HỘI THI GIÁO VIÊN TIỂU HỌC DẠY GIỎI CẤP TỈNH TẠI HUYỆN BÁT XÁT - NĂM HỌC: 2021-2022

Ngày đăng: 13/11/2021 1621 lượt xem
Mô tả:

Thực hiện theo văn bản số 159/KH-SGD&ĐT ngày 13/10/2021 của SGD&ĐT Lào Cai về Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2021-2022. Mục đích của Hội thi nhằm phát hin, công nhn, tôn vinh giáo viên đạt danh hiu giáo viên dy gii và nhân rng nhng đin hình tiên tiến, góp phn thu hút squan tâm ca các lc lượng hi tham gia giáo dc hc sinh, to động lc phát trin snghiệp giáo dục ca tỉnh nhà và của toàn Ngành. To động lc cho giáo viên phn đấu, hoàn thin bn thân đáp ứng yêu cu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghnghip. Góp phn nâng cao hiu qusinh hot chuyên môn và đẩy mnh các phong trào thi đua dy hc trong trường hc; khuyến khích, động viên, to cơ hi cho giáo viên rèn luyn, thc, sáng to, hc hi, trao đổi truyn đạt, phbiến kinh nghiệm trong công tác giảng dy. Với mục đích đó Hội thi Giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh Lào Cai năm học 2021-2022 đã được diễn ra tại huyện Bát Xát ngày 12/11/2021. Hội thi còn là một trong những căn cứ để đánh giá đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và triển khai thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đoàn giám khảo tại huyện Bát Xát gồm các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTH Sở GD&ĐT và các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT, CBQL, giáo viên các trường trên địa bàn tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Phó trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT Lào Cai làm trưởng đoàn. Sáng ngày 12/11/2021 tại trường Tiểu học thị trấn đồng chí Trưởng đoàn đã tổ chức họp, triển khai và phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy – Phó trưởng phòng GDTH – SGD&ĐT Lào Cai phân công nhiệm vụ
cho thành viên Bàn giám khảo

Đến với Hội thi lần này huyện Bát Xát có 22 thầy cô giáo đến từ các trường Tiểu học trong huyện có cả những thầy cô giáo đang công tác tại các trường vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Với tinh thần trách nhiệm cao và với mục đích được giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để nâng cao năng lực chuyên môn. Hội thi diễn ra hết sức ý nghĩa và đa dạng các môn học như: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục, Tin học, Tiếng Anh, Tự nhiên và xã hội,…

Thực hiện việc ứng dụng CNTT vào công tác dạy học, bước đầu trong công cuộc chuyển đổi số giáo dục, trong đợt thi lần này, huyện Bát Xát có 12 thí sinh dự thi bằng sản phẩm Online trong đó có 08 thầy cô dạy các môn chuyên biệt: Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục, Tiếng Anh, Tin học và 04 thầy cô giáo tiểu học dạy các môn. Các hoạt động trong giờ dạy đã được các thầy cô ghi hình và nộp sản phẩm về Ban tổ chức.

Với nội dung thi giảng dạy trực tiếp, các thầy cô giáo cũng đã được đoàn Ban giám khảo đánh giá cao từ công tác chuẩn bị tiết dạy, đồ dùng dạy học, các phương pháp linh hoạt, đặc biệt là thể hiện rõ nét 4 hoạt động cơ bản trong mỗi tiết học: Khởi động – Khám phá – Luyện tập thực hành - Vận dụng. Giáo viên tự tin, làm chủ kiến thức, có hệ thống câu hỏi phát triển năng lực học sinh phù hợp với mọi đối tượng.

Học sinh hứng thú, tươi vui, mạnh dạn, tự tin, vốn từ giao tiếp bằng tiếng Anh tốt. Học sinh được trải nghiệm, thực hành vận dụng thông qua phương pháp STEM; được ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động học thông qua các trò chơi trực tuyến trên mạng Internet, ứng dụng 32 thẻ tăng cường tiếng Việt của dự án SCI để rèn ngôn ngữ, tăng cường kĩ năng đọc viết. Đặc biệt các em HS còn được kết nối với phụ huynh trong hoạt động chia sẻ, tạo không khí học tập thân thiện, ấm áp và xúc động.

Cô giáo Đặng Thị Lành – GV trường TH&THCS Bản Trung vận dụng trò chơi Kahoot.
Cô giáo Nguyễn Thị Hương – GV trường TH Thị trấn thực hiện kết nối với PHHS
Cô giáo Lý Thị Hiên – GV trườngPTDTBT TH Pa Cheo sử dụng bộ thẻ của dự án SCI
Cô giáo Vũ Thị Thu Hiền – GV trường TH Quang Kim hướng dẫn học sinh
thực hành sản phẩm STEM

Từ thực tiễn tại đơn vị công tác, các thí sinh đã mạnh dạn đưa ra những biện pháp nhằm cải tiến chất lượng giáo dục phù hợp với đặc thù vùng miền và đối tượng học sinh được BGK đánh giá cao. Biện pháp đã chỉ ra được tính mới, gắn với giờ dạy, các giải pháp đưa ra phù hợp và có minh chứng áp dụng cụ thể hiệu quả.

Một điều đặc biệt trong Hội thi GVG cấp tỉnh lần này là ngoài việc dự giờ, đánh giá nội dung, phương pháp và hiệu quả chất lượng học sinh các thí sinh còn được BGK tận tình chia sẻ, trao đổi, rút kinh nghiệm, gợi ý một số phương pháp giáo dục cũng như đánh giá học sinh dựa vào các tiêu chí phát triển năng lực, phẩm chất người học.

Đồng chí Trần Phượng Anh – Phó trưởng phòng GDTH, SGD&ĐT Lào Cai chia sẻ phương pháp đánh giá HS

Tổng kết buổi làm việc của đoàn Ban giám khảo với các thí sinh tham gia Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh tại huyện Bát Xát, đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Phó trưởng phòng GDTH, SGD&ĐT Lào Cai – trưởng đoàn BGK có nhấn mạnh và giao nhiệm vụ cho PGD&ĐT Bát Xát và toàn thể các giáo viên tiếp tục phát huy những điểm mạnh, tích cực ứng dụng CNTT trong dạy và học, khai thác triệt để các phần mềm, học liệu điện tử,… Tăng cường dạy học thông qua trải nghiệm mạnh dạn thay đổi không gian, đa dạng hóa hình thức dạy học tạo hứng thú cho học sinh, từ đó mỗi giáo viên xây dựng thương hiệu cho riêng mình trong công tác giáo dục và lan tỏa thương hiệu của mình tới các đồng nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Phó trưởng phòng GDTH – SGD&ĐT Lào Cai tổng kết và giao nhiệm vụ tại Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh tại huyện Bát Xát

 

Đoàn BGK Hội thi GVG cấp Tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tại huyện Bát Xát

 


Tác giả: PGD&ĐT Bát Xát
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 41
Năm 2022 : 887