NGƯỜI ĐỘI VIÊN TIÊU BIỂU

Ngày đăng: 06/12/2018 92 lượt xem
Mô tả:

NGƯỜI ĐỘI VIÊN TIÊU BIỂU

 

NGƯỜI ĐỘI VIÊN TIÊU BIỂU

Nhắc đến em - Một học sinh của trường Tiểu học và trung học cơ sở Bản Trung ai cũng phải ấn tượng khi gặp em ngay từ lần đầu tiên. Cô học sinh người dân tộc Giaý có làn da trắng trẻo, giọng nói trầm ấm và dáng đi nhanh nhẹn, luôn nở trên môi nụ cười tươi thắm khi gặp gỡ và trò chuyện với mọi người. Cô học trò mà liện đội luôn tự hào khi nhắc đến là bạn Pon Thị Thanh Hân  hiện đang học lớp 4A, trường TH & THCS Bản Trung-

 

Sinh ra  và lớn lên trong một gia đình có điều kiện không mấy khá giả, mẹ làm nghề buôn bán, ba làm thợ xây nên ngay từ nhỏ em đã xây dựng cho mình một ý thức tự lập cao, luôn phấn đấu hết mình trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ. Với sự cố gắng đó, trong những năm học vừa qua em đều đạt danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện cấp trường. Đặc biệt, trong năm học 2017- 2018 em đã đạt giải nhì cấp tỉnh  trong cuộc thi  Trạng nguyên Tiếng Việt Ngoài ra, em còn là học sinh giỏi các môn: anh văn, tin học, tiếng việt cấp trường; đạt giải nhất cuộc thi viết chữ đẹp, nét vẽ tuổi hồng cấp trường.

Không chỉ đạt nhiều thành tích cao trong học tập, em còn là Liên đội trưởng của trường TH & THCS Bản Trung là đội trưởng đội văn nghệ-Aerobic, đội nghi thức của trường; nhóm trưởng đội  múa dân gian, đội văn nghệ của thôn. Trong phong trào Đội, em luôn là đội viên xuất sắc đi đầu trong các hoạt động. Chăm chỉ, học giỏi, năng nổ trong các hoạt động nhưng em cũng rất khiêm tốn, lễ phép với thầy cô, hòa nhã, cởi mở và hay giúp đỡ bạn bè, đặc biệt em luôn có ý thức đoàn kết, kỷ luật cao.

Tôi gặp em vào một ngày mùa thu tháng 9, khi các bạn học sinh đang tham gia sinh hoạt ngoài giờ lên lớp tại trường, em đang hướng dẫn sinh hoạt cho các em học sinh khối lớp 3. Nhìn khuôn mặt lanh lợi, luôn vui vẻ, tươi cười khi nói chuyện với chúng tôi thấy em thật dễ gần, dễ mến. Khi được hỏi: Ước mơ của em là gì? Em hồn nhiên trả lời: “Em mơ ước sau này trở thành cô giáo để dạy các em nhỏ biết chữ”Ước mơ của cô học trò nhỏ bé thật là ý nghĩa biết bao. Chúng ta cùng chúc cho ước mơ của em sẽ thành sự thật và em sẽ mãi là một học sinh xuất sắc, một thủ lĩnh Đội tiêu biểu của Liên đội Tiểu học và trung học cơ sở Bản Trung.

 

                                                                                                                                                                                                   Nông   Sở Vi- lớp 4B

                                                                                                                                                                                                 ( TH&THCS Bản Trung)


Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 27
Năm 2020 : 27